Mẹo lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách

Chọn tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy luôn là điều không hề dễ dàng, nhưng để làm được điều này thì bạn cần phải biết đến những mẹo hay xmagic xin chia sẻ sau đây

Làm sao để biết lựa chọn tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy trang trí rước tài lộc vào nhà. Chắc hẳn nhiều gia đình rất chú ý về vấn đề này. Khi gia đình bạn đang có ý định mua tranh để trang trí làm nổi bật không gian phòng khách. Để giúp bạn xmagic xin chia sẻ các mẹo lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Lựa chọn tranh phong thủy theo tuổi 

Đầu tiên, để lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách dựa vào tuổi tác của chủ nhà sao cho phù hợp mang lại may mắn và tiền tài nếu không sẽ ngược lại. 

Tuổi Tý (1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008,...): nên chọn các bức ảnh treo phòng khách hình rồng bay trên trời hay hình thác nước chạy mạnh,...điều này sẽ giúp cho chủ nhà tuổi Tý có thêm nhiều tài lộc, hạnh phúc gia đình, đạt nhiều thành công trong sự nghiệp sắp tới nhanh chóng. 

Tranh phòng khách tuổi tý
Tranh phòng khách tuổi tý

Tuổi Sửu (1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009,..): lựa chọn tranh hợp phong thủy về thiên nhiên, phong cảnh bốn mùa,...mang lại sức khỏe dồi dào, phú quý, cuộc sống sung túc ấm no đầy đủ.

Tranh phòng khách tuổi sửu
Tranh phòng khách tuổi sửu

Tuổi Dần (1938, 1950, 1962, 1974, 1986,...): gia chủ tuổi Dần nên chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy về cao nguyên, núi rừng, núi cao muôn trùng, tranh sơn thủy,...điều này mang đến tài lộc vào nhà, gia đình hòa thuận, sự nghiệp vững vàng, an nhàn về sau.

Tranh phòng khách tuổi dần
Tranh phòng khách tuổi dần

Tuổi Mão (1939, 1951, 1963, 1975, 1987,...): chọn ngay các bức ảnh có hình hoa Lan nở hay Tùng cúc mai trúc,...rất hợp phong thủy treo phòng khách mang đến nhiều gia chủ nhiều tài lộc, cuộc sống trọn vẹn, phát triển sự nghiệp, mọi rắc rối điều được giải quyết.

Tranh phòng khách tuổi mão
Tranh phòng khách tuổi mão

Tuổi Thìn (1940, 1953, 1964, 1976, 1988, 2000,...): đối với tuổi này nên chọn bức hầu vương hiến thụy, bách mã đồ, hồ quang sơn hắc,... rất hợp phong thủy treo phòng khách nhằm chuyển đổi tin xấu thành tin lành trong mọi việc và cuộc sống hằng ngày. 

Tranh phòng khách tuổi thìn
Tranh phòng khách tuổi thìn

Tuổi Tỵ (1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001,...): chọn các tấm ảnh có hình đại bàng tung cánh, rồng bay, tùng hạc, hoa sen, cá chép,...rất thích hợp phong thủy treo phòng khách mang lại nhiều đại cát đại lộc, gia đình con cái sung túc đầy đủ, sự nghiệp vang danh. 

Tranh phòng khách tuổi tỵ
Tranh phòng khách tuổi tỵ

Tuổi Ngọ (1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002,..): thường sẽ phù hợp với các bức tranh liên quan đến cây tùng bách, cá chép, tranh sơn thủy treo phòng khách rất hợp phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tránh các điều không hay xảy ra trong cuộc sống, gia đình ấm êm hạnh phúc, công việc trọn vẹn. 

Tranh phòng khách tuổi ngọ
Tranh phòng khách tuổi ngọ

Tuổi Mùi (1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003,..): Nên treo các bức tranh các cảnh thiên nhiên hữu tình, hoa Kiễu đơn, Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát,....thích hợp phong thủy phòng khách mang lại sự bình an, cuộc sống nhẹ nhàng, gia đình luôn hòa thuận yêu thương.  

Tranh phòng khách tuổi mùi
Tranh phòng khách tuổi mùi

Tuổi Thân (1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016…): rất thích hợp các khung tranh phong thủy như tranh trúc, đàn dơi, tùng hạc,....giúp cho gia chủ làm ăn phát tài phát lộc, công việc thuận buồm xuôi gió, may mắn luôn ngập tràn. 

Tranh phòng khách tuổi thân
Tranh phòng khách tuổi thân

Tuổi Dậu (1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017,…): lựa chọn phòng khách các bức như Phượng Hoàng, Tam dương khởi thái, trăm con sơn dương, bách điều triều phụng,...hợp phong thủy gia chủ giúp vợ chồng yêu thương luôn hòa hợp, tài lộc đầy nhà, sự nghiệp luôn phát triển.

Tranh phòng khách tuổi dậu
Tranh phòng khách tuổi dậu

Tuổi Tuất (1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006,...): Nên lựa chọn các bức tranh có 8 hoặc 9 bông hoa kiễu đơn, tranh sơn thủy, hoa điểu,...giúp cho cuộc sống bình yên, tài lộc, phú quý, sự nghiệp luôn thăng tiến, cuộc sống trọn vẹn. 

Tranh phòng khách tuổi tuất
Tranh phòng khách tuổi tuất

Tuổi Hợi (1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007,...): lựa chọn các bức tranh hình sống nước, cá chép, tranh bát mã kiễu đơn, bách hạc đồ,...giúp cho gia chủ nhiều tài lộc, gia đình sung túc, tranh các điều không tốt như bệnh tật hay các thị phi trong đời sống. 

Tranh phòng khách tuổi hợi
Tranh phòng khách tuổi hợi

Lựa chọn tranh phong thủy theo ý nghĩa nội dung

Có đa dạng phong phú nhiều chủ đề khác nhau để lựa chọn các bức tranh phong thủy treo phòng khách mọi gia đình cần biết ý nghĩa nội dung tấm hình đó là như thế nào, chẳng hạn như sau: 

Treo tranh hoa sen phòng khách: hoa sen được xem quốc hoa nước Việt Nam cho nên tranh treo tường phong thủy cũng sẽ không thể vắng bóng loài hoa này, bức tranh hoa sen mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tao thể hiện tấm lòng từ bi bác ái. 

Treo tranh hoa sen phòng khách
Treo tranh hoa sen phòng khách

Treo tranh hình lũy tre hoặc trúc phòng khách: mang ý nghĩa tượng trưng đến sức khỏe, tuổi thọ và tài lộc, luôn tạo cảm giác thanh nhàn bình yên, sự nghiệp phát triển. 

Treo tranh hình lũy tre phòng khách

Treo tranh hoa mẫu đơn phòng khách: được biểu trưng tài lộc, phú quý đầy nhà, nhằm xua tan nguồn sinh khí ảm đạm tạo cảm giác không gian sống an lành. 

Treo tranh hoa mẫu đơn phòng khách
Treo tranh hoa mẫu đơn phòng khách

Treo tranh sơn thủy hoặc núi phòng khách: thể hiện về công danh sự nghiệp vững vàng qua bức tranh là nước tiền tài đủ đầy và quan sát dòng nước chảy hướng vào thì tài khí vào nhà nếu ngược lại dòng nước chảy ra ngoài tài lộc của gia chủ cũng sẽ biến mất. 

Treo tranh hoa mẫu đơn phòng khách
Treo tranh hoa mẫu đơn phòng khách

Treo tranh thuyền buồm phòng khách: hợp phong thủy hay không bạn để ý bức tranh nếu là nhiều chiếc thuyền buồm hướng vào nhà mang nhiều tiền tài của cải mang đến, còn nếu ngược lại thì tiền tài hao tổn trong cuộc sống. 

Treo tranh thuyền buồm phòng khách
Treo tranh thuyền buồm phòng khách

Treo tranh cá chép phòng khách: được tượng trưng cho cuộc sống dư giả, quanh năm gặt hái nhiều tiền tài đầy đủ phú quý. 

Treo tranh cá chép phòng khách

Treo tranh con hạc đậu cành cây phòng khách: thể hiện ý nghĩa về sức khỏe dồi dào, trường thọ mà mọi nhà nên sở hữu. 

Treo tranh con hạc đậu cành cây phòng khách
Treo tranh con hạc đậu cành cây phòng khách

Lựa chọn tranh phong thủy theo cung mệnh 

Đây cũng là cách rất hay dựa vào cung mệnh của mỗi người để chọn tranh phong thủy treo phòng khách. Mỗi bức tranh có ý nghĩa thể hiện khác nhau theo mỗi ngũ hành khác nhau, do vậy bạn dựa vào cung mệnh của bản thân là gì: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được biết lựa chọn chính xác. 

Người mệnh Kim

Về màu sắc rất thích hợp với màu vàng, trắng bạc, nâu nhưng kiêng kỵ màu xanh lá cây và đỏ. 

Thông thường các bức tranh phong thủy treo phòng khách với người này là: tranh mùa xuân mang sắc nâu nổi bật, tranh sơn thủy, tranh bằng màu sữa, tranh bách hổ, tranh đồng sáng, tranh bằng kim loại,....

Tranh phòng khách mệnh kim
Tranh phòng khách mệnh kim

Người mệnh Mộc

Về màu sắc người phù hợp cung này là màu xanh lá, xanh dương, xanh đen và đen. Tuy nhiên bạn chú ý không được chọn các tông màu: bạc, trắng hoặc tranh có màu tranh thì phải có sắc màu khác chủ đạo. 

Lựa chọn các bức tranh phong thủy treo phòng khách người mệnh Mộc đa phần các bức về hoa quả, cây cối, thiên nhiên hoặc tranh chữ có màu xanh hay màu xanh đen chủ đạo góp phần tăng vượng khí, gia chủ an cư lạc nghiệp vững bền. 

Tranh phòng khách mệnh mộc
Tranh phòng khách mệnh mộc

Người mệnh Thủy 

Đối với cung mệnh này màu chủ đạo là đen và xanh dương,...đặc biệt tránh các sắc màu liên quan đến màu cung mệnh Hỏa hoặc Thổ. 

Để lựa chọn bức tranh phong thủy treo phòng khách mệnh Thủy đầy tài lộc nên treo hình sông suối, thuyền buồm, cá chép, biển hồ,... tránh các bức tranh có hình núi non, hoa mẫu đơn, hình mặt trời,.... 

Tranh phòng khách mệnh thủy
Tranh phòng khách mệnh thủy

Người mệnh Hỏa

Hai cung mệnh Mộc và Hỏa điều khắc Thủy cho nên lựa chọn các gam màu có sắc đỏ, hồng, vàng hoặc xanh lá cây nếu lựa các màu tương khắc sẽ dễ gặp hoạn nạn khó lường trước.

Chọn ngay các bức tranh treo phòng khách hợp phong thủy như là hoa hướng dương, sơn thủy hữu tình, hình mặt trời,...để mang lại sự phát triển vận may tài lộc, công danh thăng tiến.

Tranh phòng khách mệnh hỏa
Tranh phòng khách mệnh hỏa

Người mệnh Thổ

Cung mệnh Thổ tương sinh Thổ và Hỏa sẽ tương khắc với Thủy và Mộc. Cho nên đối với cung mệnh Thổ để chọn tranh phong thủy treo phòng khách như là: mã đáo thành công, kiễu đơn, cá chép, rồng bay,...hay tranh Phật hoặc bức tranh có vàng hay cam nhạt. 

Tuyệt đối không nên sử dụng tông màu cung mệnh thủy và mộc như các bức tranh cây cối, sông nước, tùng trúc,... 

Tranh phòng khách mệnh thổ
Tranh phòng khách mệnh thổ

Các điều kiêng kỵ khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách

Đại kỵ các bức ảnh thú dữ, vũ khí: không tốt rất ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý trong ngôi nhà. Bởi mục đích lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách nhằm mang lại cho gia chủ tiền bạc đủ đầy, tài lộc, cát tường, thịnh vượng,.... Nếu một số gia chủ thích đam mê về các bức tranh này vẫn có thể treo ngoài phòng khách với ngụ ý bảo vệ cho gia đạo được bình an, tuy nhiên hình ảnh con mãnh thú phải hướng ra bên ngoài cửa nếu không mang ý nghĩa uy hiếp chính bạn.

 

Đại kỵ các bức ảnh thú dữ, vũ khí
Đại kỵ các bức ảnh thú dữ, vũ khí

Tránh các bức tranh màu sắc u tối: bởi các bức tranh mang gam màu u tối, ảm đạm, cảnh hoang tàn, hoang sơ,...khi treo trên tường phòng khách mang lại cảm giác lạnh lẽo, thê lương, bi quan quan khiến cho ngôi nhà thiếu sinh khí có các tác động tiêu cực đến mặt tinh thần tâm trạng của thành viên trong nhà. 

Tránh các bức tranh màu sắc u tối
Tránh các bức tranh màu sắc u tối

Tránh các bức tranh màu sắc chói chang: sẽ gây cảm giác chói cho người nhìn rất khó chịu mà phòng khách là nơi để tiếp khách thường xuyên nên tranh để quý khách thấy phiền vì điều này xảy ra. 

Tránh các bức tranh màu sắc chói chang

Hi vọng qua bài viết mẹo lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách, xmagic sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn, chúc bạn thành công khi lựa chọn bức tranh phù hợp với phòng khách nhà mình nhé! 

Đánh giá và nhận xét bài viết "Mẹo lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách"

Đánh giá trung bình

0/5

(0 nhận xét)

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét của bạn

Viết nhận xét của bạn
SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Bài viết cùng lĩnh vực

Top 10+ những mẫu bảng cổng cưới được ưa chuộng nhất

Top 10+ những mẫu bảng cổng cưới được ưa chuộng nhất

Chào mừng bạn đến với không gian đẹp và ấn tượng của bảng chào cổng cưới, một phần không thể thiếu trong mỗi lễ cưới tuyệt vời. Bảng...[Chi tiết]

Date: 19/06/2024    Views: 41

In sổ tay giá rẻ theo yêu cầu ại Cần Thơ

In sổ tay giá rẻ theo yêu cầu ại Cần Thơ

In sổ tay giá rẻ theo yêu cầu tại Xmagic để có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn và sở hữu những quyển sổ tay mang dấu ấn cá nhân của...[Chi tiết]

Date: 18/05/2024    Views: 260

Top 7 bảng hashtag đám cưới được ưa chuộng nhất

Top 7 bảng hashtag đám cưới được ưa chuộng nhất

Với mỗi hashtag đám cưới được tạo ra, một câu chuyện tình yêu mới được viết và chia sẻ với thế giới. Đó là sức mạnh của hashtag đám...[Chi tiết]

Date: 04/05/2024    Views: 439

In quạt nhựa cầm tay giá rẻ tại Cần Thơ

In quạt nhựa cầm tay giá rẻ tại Cần Thơ

Đừng ngần ngại khám phá và lựa chọn cho mình một chiếc quạt nhựa giá rẻ nhưng hiệu quả để đối phó với cái nóng khó chịu trong mùa hè này...[Chi tiết]

Date: 27/04/2024    Views: 396

Quạt nhựa in logo quảng cáo doanh nghiệp giá rẻ ở đâu?

Quạt nhựa in logo quảng cáo doanh nghiệp giá rẻ ở đâu?

Với tính linh hoạt và hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu, việc in logo lên quạt nhựa cầm tay là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp...[Chi tiết]

Date: 27/04/2024    Views: 386

Bảng hiệu Công ty bằng Mica cao cấp

Bảng hiệu Công ty bằng Mica cao cấp

Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất và cung cấp bảng hiệu bằng mica cao cấp, mang lại sự sang trọng và chất lượng tuyệt...[Chi tiết]

Date: 24/04/2024    Views: 420

Bảng mica gắn tường giá rẻ sản xuất theo yêu cầu

Bảng mica gắn tường giá rẻ sản xuất theo yêu cầu

Mica không chỉ là một vật liệu thông thường, mà còn là một nguồn lực vô cùng quý giá cho sự tiến bộ trong công nghệ và đời sống hàng ngày....[Chi tiết]

Date: 24/04/2024    Views: 448

Top 5 Công ty sản xuất Kỷ niệm chương giá rẻ uy tín tại Cần Thơ

Top 5 Công ty sản xuất Kỷ niệm chương giá rẻ uy tín tại Cần Thơ

Kỷ niệm chương không chỉ là những mảnh vật lưu giữ kỷ niệm quan trọng, mà còn là biểu tượng của sự công nhận và tôn vinh. Trên thị trường...[Chi tiết]

Date: 17/04/2024    Views: 518

Kỷ niệm chương Cần Thơ đặt hàng lấy ngay trong ngày uy tín và chất lượng

Kỷ niệm chương Cần Thơ đặt hàng lấy ngay trong ngày uy tín và chất lượng

Tại Cần Thơ, Xmagic chúng tôi là cơ sở sản xuất kỷ niệm chương giá rẻ trực tiếp tại xưởng. Cam kết chất lượng uy tín và thời gian sản xuất...[Chi tiết]

Date: 17/04/2024    Views: 505

Hướng dẫn sử dụng phần mềm AcroRIP và Máy in UV Benson của Kim Đô

Hướng dẫn sử dụng phần mềm AcroRIP và Máy in UV Benson của Kim Đô

Bài viết này chứa tài liệu dạng PDF hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng phần mềm AcroRip để in ấn các dòng máy in DTF, DTG,... Đặc biệt là...[Chi tiết]

Date: 31/05/2023    Views: 2530

Xưởng sản xuất kỷ niệm chương tại Cần Thơ giá rẻ uy tín

Xưởng sản xuất kỷ niệm chương tại Cần Thơ giá rẻ uy tín

Trong thế giới hiện đại, khi mà sự công nhận và đánh giá trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, kỷ niệm chương đã và đang trở...[Chi tiết]

Date: 14/03/2023    Views: 425

Top 10 mẫu hashtag cầm tay chụp ảnh khai trương đẹp nhất

Top 10 mẫu hashtag cầm tay chụp ảnh khai trương đẹp nhất

Hashtag cầm tay khai trương là một trong những phụ kiện hot được nhiều cửa hàng sử dụng phổ biến nhất. Nhằm giúp quảng bá thương hiệu cực...[Chi tiết]

Date: 11/10/2021    Views: 8366